13 Game – Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Chúng ta cần tập luyện thể dục mỗi ngày để cơ thể tràn đầy năng lượng và tăng cường sức đề kháng. Não bộ cũng cần tập luyện mỗi ngày để chúng ta có thể phát triển trí não không bị nghèo nàn trong suy nghĩ.

1.Game luyện trí nhớ peak

Có rất nhiều cách để rèn luyện não bộ như luyện tập thông qua các câu đố và các trò chơi logic. Đặc biệt với Và những phần mềm dưới đây sẽ là một công cụ giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu quả nhất.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Peak là một trong những ứng dụng “luyện não” được đánh giá cao nhất hiện nay, khi tham gia luyện não với ứng dụng này bạn sẽ được trải nghiệm hơn 45 trò chơi với nhiều mức độ khác nhau để bạn thách thức não bộ.

Peak là ứng dụng giáo dục giúp bạn rèn luyện trí nhớ cho não bộ, nâng cao khả năng tập trung của người dùng.

Sau mỗi phần chơi, Peak sẽ chấm điểm và lưu lại kết quả của bạn để đánh giá khả năng. Qua đó, bạn có thể biết được khả năng ghi nhớ của mình đang ở mức nào.

Ưu điểm của game peake:

  • Peak có hơn 45 trò chơi trí tuệ. Nội dung rất nhiều thử thách.
  • Peak không chỉ giúp bạn rèn luyện trí nhớ, còn yêu cầu bạn phải tập trung tinh thần để chơi. Nhờ vậy, giúp cho khả năng tập trung của bạn cũng được nâng cao hơn.
  • Tại danh mục Word Fresh, có trò chơi ghép chữ để bạn có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.
  • Ứng dụng có nhiều game giúp ghi nhớ các con số từ lớn đến bé và ngược lại. Trò chơi yêu cầu người dùng cần tập trung tinh thần để ghi nhớ nhiều con số mới có thể vượt qua mỗi màn chơi.
  • Peake giao diện đơn giản, thân thiện với người chơi. Dễ dàng sử dụng ứng dụng ngay từ lần đầu, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nhược điểm:

Đây là ứng dụng được dùng miễn phí 4 game/ngày. Nếu muốn chơi tiếp bạn bắt buộc phải nâng cấp với trả thêm phí với mức giá khoảng 4.5 USD cho một tháng.

2.Brand Training Elevate

Elevate là game mobile hổ trợ trên nền tảng IOS và Android. Elevate đã được Apple chọn làm Ứng dụng của năm! Đây là một game giúp bạn rèn luyện trí não, giúp cho đầu óc linh hoạt, minh mẫn hơn.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Elevate là một chương trình hổ trợ trí não được thiết kế để cải thiện sự tập trung, khả năng nói, tốc độ xử lý.

Mỗi người được cung cấp một chương trình đào tạo được cá nhân hóa để điều chỉnh theo thời gian để tối đa hóa kết quả.

Bạn càng tập luyện với Elevate, bạn sẽ càng cải thiện các kỹ năng nhận thức. Người dùng đào tạo ít nhất 3 lần mỗi tuần đã báo cáo mức tăng đáng kể và tăng sự tự tin.

Cũng như Peak thì Elevate cũng sở hữu cho mình 30 trò chơi khác nhau để người dùng thoả sức rèn luyện trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu, toán học hay các kĩ năng về trí tuệ khác.

Đặc biệt, Elevate sẽ tiến hành theo dõi sự tiến bộ của bạn hàng ngày đồng thời điều chỉnh độ khó tăng lên để tạo hứng thú khi trình độ của người chơi được cải thiện.

3.Game luyện trí nhớ Lumosity

Lumosity cũng là một trong những game được đội ngũ các nhà khoa học và thiết kế, khám phá những phương pháp mới lạ giúp thử thách trí não và thúc đẩy ngành nghiên cứu nhận thức.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Lumosity là một tập hợp các trò giải đố từ đơn giản đến phức tạp. Hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngày với Lumosity để rèn luyện một trí nhớ tốt thay vì lãng phí thời gian vào việc lướt web hoặc làm những việc vô bổ.

Điều khiến Lumiosity hấp dẫn hơn hông thể không kể đến việc nó hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, đa số cách thức sử dụng và bộ câu hỏi đều bằng tiếng anh nên bạn cần phải biết một chút ngôn ngữ này thì mới có thể sử dụng và hiểu cách chơi.

Hiện tại, cộng đồng gamer đã lên đến 100 triệu người chơi trên thế giới!

4.Fit Brains Trainer

Fit Brains Trainer không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giải trí mà nó còn là một ứng dụng khoa học, cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các mini game rèn luyện trí não và đo lường mức độ tập trung cũng như khả năng ghi nhớ của bạn sau quá trình sử dụng.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Ứng dụng này bao gồm 35 trò chơi khác nhau được tổng hợp theo từng dạng khác nhau để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn rèn luyện não bộ hằng ngày không bị nhàm chán.

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu, Fit Brains Trainer còn tích hợp các khóa đào tạo cá nhân và các công cụ hết sức trực quan, giúp người dùng có theo dõi được các thống kê chính xác về kết quả rèn luyện của mình.

5.Ứng dụng Cognito

Cognito sẽ là một ứng dụng hấp dẫn không thể bỏ qua với những ai đam mê game. Ứng dụng này đem đến cho người dùng cảm giác thoải mái và như đang được giải trí chứ không phải là học.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Ngoài những trò chơi rèn luyện não bộ, với ứng dụng Cognito bạn vẫn có thể tìm thấy các bài tập rèn luyện trí nhớ, tính logic và từ ngữ truyền thống hơn ở Cognito.

Ứng dụng này không chỉ sẽ cho biết sự tiến bộ của bạn sau mỗi lần chơi mà Cognito còn có tính năng nhập dữ liệu về giấc ngủ/ đi bộ của người dùng từ ứng dụng Apple Health để tìm ra mối liên hệ giữa các hoạt động nói trên và sự nhanh nhạy đầu óc.

Hơi đáng tiếc với người dùng Android đấy là Cognito hiện chưa được tích hợp trên nền tảng Android. Vì thế người dùng Android có thể lựa chọn 4 ứng dụng trên để sử dụng.

6.Left vs Right

Với 49 trò chơi phân thành 6 thể loại, Left vs Right giúp bạn luyện tập cả hai bán cầu não. Hàng ngày bạn sẽ được luyện não với 4 trò chơi kích thích tư duy.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Nó bao gồm các trò chơi kiểm tra về khả năng ghi nhớ, độ phản xạ và logic của bạn như ghi nhớ thứ tự mặt hàng khách hàng yêu cầu, tính toán số tiền bạn phải trả dựa trên tổng hóa đơn và số tiền người khác đã trả, v.v…

Bạn có thể tải miễn phí game Left vs Right này, tuy nhiên để có thể chơi tất cả các thể loại, không bị giới hạn trong ngày và nhận báo cáo tiến trình luyện não, bạn cần đăng ký trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm.

7.Brain School

Với Brain School, bạn sẽ được thử thách với các câu đố puzzle siêu khó, các phép toán đầy thử thách, các trò chơi logic khiến bạn phải đau đầu. Đây chắc hẳn là cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng tư duy.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Lấy cảm hứng từ chủ đề trường học, bạn cũng sẽ trải qua 4 năm học. Bắt đầu năm thứ nhất, bạn sẽ nhận được điểm A+ cho tất cả các trò chơi và cấp độ.

Mỗi năm sẽ có những bộ trò chơi khác nhau với 5 cấp độ. Hãy bắt đầu luyện não với những thử thách trong Brain School như giải phương trình toán học với giới hạn thời gian, lắp ráp các mảnh ghép thành hình hoàn chỉnh, v.v…

8.Game luyện trí nhớ Brain Dots

Thêm một trò chơi đầy thách thức nữa cho bộ não của bạn, Brain Dots là một game giải đố dựa trên vật lý thú vị. Trò chơi rất đơn giản, mục tiêu của bạn là khiến hai chấm xanh và hồng gặp nhau, nhưng cách làm thế nào thì là cả một vấn đề.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Bạn cần vẽ các đường, hình dạng hoặc bất cứ thứ gì cần thiết để những chấm này gặp nhau. Điều khiến Brain Dots trở thành trò luyện não thú vị là câu trả lời đa dạng, càng chơi bạn càng tìm được nhiều phương pháp vật lý thú vị.

Bạn sẽ được sử dụng nhiều công cụ như bút chì, bút chì màu với nhiều kích thước khác nhau. Brain Dots có rất nhiều cấp độ và bàn khác nhau để bạn thử sức. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể tự tạo bàn riêng của mình để những người chơi khác thử chơi.

Game này cài đặt miễn phí và bạn có thể mua hàng trong ứng dụng với các các công cụ bổ sung và gỡ bỏ quảng cáo. Hãy thử xem sức sáng tạo của bạn đến đâu với Brain Dots này nhé.

9.A Clockwork Brain Training

A Clockwork Brain Training đã có được một thời gian rồi nhưng nếu chưa từng chơi, bạn đừng ngần ngại mà hãy tải ngay nó về. Mục đích của trò chơi là luyện trí nhớ, logic, ngôn ngữ, sự khéo léo và khả năng tập trung với nhiều thử thách khác nhau.

Để luyện khả năng tập trung, bạn cần nhanh chóng tìm ra hình khác với những hình còn lại hoặc kiểm tra khả năng khéo léo của mình với trận đấu tốc độ. Nếu thích các bài luyện tập, bạn có thể nhận nhiều trò chơi hơn khi mua hàng trong ứng dụng.

10.Game Sudoku

Đây là trò chơi giải đố nổi tiếng của Nhật Bản, Sudoku dựa trên việc sắp xếp các con số theo logic.

Là một trò chơi logic trực tuyến. Sudoku không đòi hỏi bất kỳ phép tính hay kỹ năng toán học đặc biệt nào. Tất cả những gì cần thiết là trí não và sự tập trung.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Có thể nói Sudoku là một trong những trò chơi giải đố phổ biến nhất mọi thời đại. Mục tiêu của Sudoku là điền các chữ số vào một lưới 9×9 ô kẻ sao cho mỗi hàng. Mỗi cột và mỗi phần 3×3 ô kẻ chứa tất cả các chữ số từ 1 đến 9.

Như một câu đố logic, Sudoku cũng là một trò chơi trí tuệ tuyệt vời. Nếu bạn chơi Sudoku hàng ngày, bạn sẽ thấy sự tập trung và năng lực trí não được cải thiện

Cách chơi:

Đầu tiên, lưới 9×9 sẽ có một số ô đã được điền số sẵn. Công việc của bạn là sử dụng logic để điền các chữ số còn thiếu và hoàn thành lưới.

Đừng quên, một lựa chọn sẽ là không chính xác nếu:

  • Có bất kỳ hàng nào chứa nhiều hơn một số trùng lại trong các chữ số từ 1 đến 9
  • Có bất kỳ cột nào chứa nhiều hơn một số trùng lại trong các chữ số từ 1 đến 9
  • Bất kỳ lưới 3×3 ô nào chứa nhiều hơn một số trùng lại trong các chữ số từ 1 đến 9

11.Game luyện trí nhớ Duolingo

Duolingo là game học ngoại ngữ dành cho người mới bắt đầu, tập trung vào việc xây dựng vốn từ vựng-ngữ pháp, phát âm căn bản.

Ứng dụng thông qua các trò chơi như nhận diện từ, bài tập nghe và pháp âm, dịch,… Bên cạnh TIếng Anh, Duolingo cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác như Tây Ba Nha, Pháp, Ý hay Nga.

Cha đẻ của Duolingo là Luis Von Ahn là vị giáo sư vô cùng nổi tiếng của trường Đại học Carnegie Mellon, Mỹ

Theo thống kê, chỉ tính đến năm 2014 ứng dụng đã đạt được hơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới. Vào năm 2013, Apple chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year. Trở thành ứng dụng giáo dục đầu tiên đạt được thành tích này.

Bạn có thể cài đặt level beginner khi bắt đầu hoặc trình độ dành cho những người đã có chút ít “vốn liếng” ngoại ngữ.

Thật may là nó có phiên bản hỗ trợ bằng tiếng Việt với giao diện vô cùng thân thiện mà hoàn toàn miễn phí. Dù cho bạn là trẻ em, thanh niên hay người già đều có thể dễ dàng sử dụng.

12.Eidetic Memory

Lumosity là một trò chơi “luyện não” trên thiết bị di động được tạo ra bởi các nhà thần kinh học giúp tăng cường trí nhớ cho người chơi .

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Ứng dụng là một tập hợp các trò giải đố từ đơn giản đến phức tạp. Bao gồm các trò chơi trí nhớ trực tuyến cho cả người lớn và trẻ em.

Các trò chơi được phát triển bởi các nhà khoa học. Giờ đây được lồng ghép dưới dạng các tựa game vui nhộn. Để tham gia vào các tựa game này, trước tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản bằng email của mình.

Sau khi đăng ký, dựa trên trình độ học vấn, tuổi tác và nghề nghiệp của mình mà bạn sẽ nhận được một bộ gồm ba trò chơi khác nhau.

Các trò chơi này được thiết kế nhằm mục đích cải thiện trí nhớ của bạn từng bước. Bằng cách tăng sự tập trung, kỹ năng phân tích và khả năng giải quyết vấn đề.

13.Game Tricky Test 2

Tricky Test 2 là trò chơi đố mẹo, bạn sẽ nhận được 5 mạng và phải vượt qua các mức để lên mức độ cao hơn, giống như các trò chơi cấp độ khác. Tuy nhiên, nếu thất bại, bạn sẽ phải quay trở lại cấp độ nhất định tùy thuộc vào cấp độ của bạn.

12 Game - Phần mềm giúp rèn luyện trí não mỗi ngày

Bạn có tò mò không? Nếu có thì hãy tải ngay Tricky Test 2 trên Android hoặc iOS. Trò chơi cũng cung cấp mua hàng trong ứng dụng để nhận gợi ý.

Kết luận

Cuối cùng, những tựa game rèn luyện và phát triển trí não bên trên đơn giản cũng chỉ là trò chơi, tuy nhiên những trò chơi này thực sự thú vị hơn rất nhiều vì chúng vận dụng tối đa trí não của bạn. Với những bạn trẻ thật sự thông minh, tự trang bị được cho mình thật nhiều kỹ năng thì việc du học sẽ phần nào dẫn ra con đường thành công ngoài mong đợi. Vì vậy, hãy đừng bỏ lỡ cơ hội của riêng mình nhé!

You might also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *